“น้ำผึ้ง” เรื่องเล่าดีๆ กับสิ่งใกล้ตัว
     น้ำผึ้งถือเป็นของดีที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ที่ใครๆ มักจะเรียกหา เพราะน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เราสามารถหาได้จากธรรมชาติ หรือในปัจจุบันเราสามารถที่จะผลิตและสร้างขึ้นมาเองได้ เราเห็นได้จากการนำน้ำผึ้งมาผสมผสานกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งเครื่องสำอางค์ และของบริโภค ซึ่งถือเป็นวัตถดิบยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่ถูกหยิบมาใช้เป็นอันตับต้นๆ
คุณค่าของน้ำผึ้งที่มีมากมายนั้น ก่อนอื่นต้องสังเกตุก่อนว่า น้ำผึ้งที่มีอยู่นั้น เป็นน้ำผึ้งป่า หรือน้ำผึ้งที่เกิดจากการเพาะเลี้ยง เพราะทั้งสองลักษณะจะคุณภาพที่ต่างกัน น้ำผึ้งป่าที่ได้จากธรรมชาติสังเกตุง่ายๆ เมื่อนำใส่ขวดตั้งไว้สักพัก จะมีเศษเกสรดอกไม้ลอยขึ้นมา ซึ่งนั่นคือลักษณะของน้ำผึ้งที่ได้จากป่าอย่างแท้จริง และมีความเชื่อเรื่องสรรพคุณที่บริสุทธิ์
ประโยชน์ของน้ำผึ้ง โดยเฉพาะน้ำผึ้งป่านั้นมีมาก อาทิ สารแอนติออกซิเดนท์ เช่นเดียวกับผักใบเขียวต่างๆ รวมถึงวิตามินบี และซี ฟอสฟอรัส แคลเซี่ยม เกลือแร่ และกรดอะมิโน ช่วยชะลอความแก่ และอื่นๆ ธาตุอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อร่างกายทั้งสิ้น และถ้าเป็นสิ่งที่ได้จากธรรมชาติ ก็จะถือว่ามีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีกนอกจากนี้เรายังถือว่าน้ำผึ้งเป็นยาอายุวัฒนะ มีความสำคัญทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ตามความเชื่อของแต่ละพื้นถิ่น เพราะเชื่อว่าน้ำผึ้งนั้นถือเป็นของบริสุทธิ์ ที่ได้จากธรรมชาติอย่างแท้จริง
ด้านประโยชน์ทางยา น้ำผึ้งมีสรรพคุณทางการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆ เพราะมีความเข้มข้นของน้ำตาล เจ้าความเข้มข้นนี้จะช่วยกำจัด ปริมาณเชื้อแบททีเรียที่มีผลทางการเจริญเติบโต ซึ่งน้ำผึ้งนี้มีประโยชน์ในการช่วยรักษาและสมานแผลนั่นเอง ยังรวมถึงการออกฤทธิ์ที่เป็นยาระบาย แก้ท้องผูกในเด็ก และผู้สูงอายุอีกด้วย
เติมพลังให้ร่างกายช่วยให้ร่างกายสดชื่น
น้ำผึ้งแค่เพียง 1 ช้อนโต๊ะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรทราว 17 กรัม ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่อุดมไปด้วยกลูโคสและฟรุกโตสจากธรรมชาติแท้ ๆ ดังนั้นร่างกายจึงสามารถดูดซึมพลังงานเหล่านี้เข้าเส้นเลือดได้อย่างรวดเร็ว บูสต์พลังให้หายจากอาการเพลียหรืออาการเหนื่อยล้าหลังออกกำลังหนัก ๆ ได้ชะงัด มีหลายคนที่ใช้น้ำผึ้งในการช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย เวลาที่รู้สึกอ่อนล้าแล่ะอ่อนเพลียจากการทำงาน
บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้
น้ำผึ้งมีฤทธิ์คล้ายสารต้านการอักเสบ อีกทั้ง น้ำผึ้งมีอนุมูลละอองเกสรขนาดเล็กอยู่เป็นจำนานมาก ซึ่งเมื่อร่างกายเจอสิ่งนี้ก็จะกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารฮีสตามีนน้อยลง อาการของโรคภูมิแพ้อากาศจึงบรรเทาลงได้ ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์และถือเป็นอีกสรรพคุณของน้ำผึ้ง
ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า มีคนมากมายที่นำน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่ม เพื่อช่วยเพิ่มคุณค่าทางสรรพคุณทั้งทางการรักษา และทางรสชาติ เช่นเดียวกับ ผลิตภัณฑ์ทาวรัสที่มีความเป็นธรรมชาติสูง 100 เปอร์เซ็น ที่สามารถที่จะนำมาชงเป็นเครื่องดื่มผสมกับ “น้ำผึ้ง” เพื่อเพิ่มรสชาติและได้สรรพคุณดังที่กล่าวมาทั้งหมด เรียกว่าเป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเลือกรัปประทานผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

  ติคต่อเรา

  โทร : 087-589-3555

  LINE : @TAORUS

  Facebook : www.facebook.com/taorusthaigroup

 เปิดทำการทุกวัน

ช่องทางจำหน่ายอื่นๆ